08 ธันวาคม 2553

ไอศครีมมะม่วง

ไอศครีมมะม่วง
ไอศกรีมมะม่วงนั้น อร่อยมากๆ เป็นการนำเนื้อมะม่วงสุก นิยมเลือกใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สุก จะได้รสชาติที่หอมอร่อย เป็นการดัดแปลงเลือกใช้ผลไม้ตามฤดูการที่ชาญฉลาดมาทำเป็นไอศครีม

ส่วนผสม
มะม่วงน้ำดอกไม้สุก หั่นชิ้น 1 ผล
ไข่ขาว 4 ฟอง
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
ยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. เริ่มจากนำเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สุก มาปั่นให้ละเอียด เทใส่อ่างผสม เติมวิปปิ้งครีม คนด้วยตะกร้อให้เข้ากันดี พักไว้ก่อน

2. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อในอ่างผสมให้ขึ้นฟู จึงค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย ตีเข้าด้วยกัน จนหมด ตักไข่ขาวที่ตีใส่อ่างมะม่วง คนด้วยตะกร้อให้เข้ากันดี พักไว้

3 เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศครีมตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนาน 25-40 นาที จึงตักไอศครีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป

4.ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยเนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้น และใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น