![ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjeuM8VGD17cWISMfw0_xwh-DIbiYh2zywEEipeVaVKJjJg7ye5bfkyMVY7X9Tf7x9_xCHridJ30e0xDAROUb9_zDMrSeoQk-1GToxNNaq69s70IROctLTD6UY3Wo-lW5oJsp-Pcti_p1w1/s320/%25E0%25B9%2584%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25A8%25E0%25B8%2581%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B5%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%25AA%25E0%25B8%2595%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25A3%25E0%25B9%258C%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%259A%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25A3%25E0%25B9%258C%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B5%25E0%25B9%2588.jpg)
ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่เป็นไอศกรีมยอดนิยมที่ หลายๆคนชอบรับประทานกันมาก เพราะ ความ หวานอมเปรี้ยว และสีสันที่ชวนกิน ยิ่งถ้าใช้ สตรอว์เบอร์รีแดงสด เป็นส่วนประกอบ ทำเสร็จใหม่ๆรับรอง ไม่มีใครกล้าปฏิเสธไอศกรีมถ้วยนี้ได้แน่ๆ วันนี้เราลองมาทำไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่กัน
![สตรอว์เบอร์รี่](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiUpdwtV3ijsVBWlhslWyI-ZRxHXWIYcIwXo_zoUSaANFjB4d9LXvSXW6v4qoSHbCZ8Ao9P-7n7UPcJogdm4C-v8kTxjVRNckUCygRKcn53PFwawY1a8uiFBJVIiNw9DiY-h-3exniCeeQn/s320/%25E0%25B8%25AA%25E0%25B8%2595%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25A7%25E0%25B9%258C%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%259A%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25A3%25E0%25B9%258C%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B5%25E0%25B9%2588.gif)
ส่วนผสม
สตรอว์เบอร์รี่ 400 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วย
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 1 /4 ถ้วย
โอโจ้รสสตรอว์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ขั้นแรกล้างสตรอว์เบอร์รี่ เด็ดขั้ว หั่นเป็นชิ้นเล็กเตรียมไว้
2. ปั่นสตรอว์เบอร์รี่จนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำตาลและน้ำเลมอน ปั่นต่อให้เข้ากันแล้วกรองผ่านกระชอนใส่อ่างผสม นำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจนเย็นดี
3. เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนาน 25-40 นาทีก่อนเสร็จประมาณ 5 นาที ให้ใส่วิปปิ้งครีมปั่นพอส่วนผสมเข้ากัน จึงตักไอศกรีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป
4. ตักไอศกรีมใฟถ้วย ตกแต่งด้วยโอโจ้ รสสตรอว์เบอร์รี่ เสิร์ฟได้ทันที
สตรอว์เบอร์รี่ 400 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วย
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 1 /4 ถ้วย
โอโจ้รสสตรอว์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ขั้นแรกล้างสตรอว์เบอร์รี่ เด็ดขั้ว หั่นเป็นชิ้นเล็กเตรียมไว้
2. ปั่นสตรอว์เบอร์รี่จนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำตาลและน้ำเลมอน ปั่นต่อให้เข้ากันแล้วกรองผ่านกระชอนใส่อ่างผสม นำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจนเย็นดี
3. เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนาน 25-40 นาทีก่อนเสร็จประมาณ 5 นาที ให้ใส่วิปปิ้งครีมปั่นพอส่วนผสมเข้ากัน จึงตักไอศกรีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป
4. ตักไอศกรีมใฟถ้วย ตกแต่งด้วยโอโจ้ รสสตรอว์เบอร์รี่ เสิร์ฟได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น