![ไอศครีมสับปะรด](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjl8n2LUK_l3BAVSecATPd0KMAGtDBpgyleCmcTrE6IT8gPZoMwtJpBAKUpJs8a2vJUJfUND_hkIJKiLnYjgMFTI7EaLV6T3-uOY9B2k-WmcCImgDW89SPlEJ_kwReui-fqb_V-6SIwMENI/s320/%25E0%25B9%2584%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25A8%25E0%25B8%2581%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B5%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%25AA%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%259A%25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25B0%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%2594.jpg)
ส่วนผสม
เลือกใช้เนื้อสับปะรดศรีราชาหรือสับปะรดนางแล หั่นชิ้นเล็ก 3 ถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 2 /3 ถ้วย
ผิวเลมอนขูดละเอียด 1 /2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม ½ ถ้วย
สับปะรดหั่นแว่นและยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่งให้สวยงาม
วิธีทำไอศครีมสับปะรด
1. ปั่นเนื้อสับปะรด น้ำตาล และผิวเลมอนเข้าด้วยกันจนละเอียด เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ
เคี่ยวนานประมาณ 5-10 นาที ปิดไฟ ยกลงเทใส่อ่างผสม
2.ใส่น้ำเลมอนคนๆให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น เติมวิปปิ้งครีมลงไปคนให้เข้ากันดี แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจนเย็นดี
3. เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศครีม ตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนานประมาณ 25-40 นาที
จึงตักไอศครีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป
4.เวลาทาน ให้ ตักไอศครีมใส่ถ้วยหรือโคน ตกแต่งด้วยสับปะรดหั่นแว่นและยอดสะระแหน่ เสิร์ฟได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น