22 ธันวาคม 2553

ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่

ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่

ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่เป็นไอศกรีมยอดนิยมที่ หลายๆคนชอบรับประทานกันมาก เพราะ ความ หวานอมเปรี้ยว และสีสันที่ชวนกิน ยิ่งถ้าใช้ สตรอว์เบอร์รีแดงสด เป็นส่วนประกอบ ทำเสร็จใหม่ๆรับรอง ไม่มีใครกล้าปฏิเสธไอศกรีมถ้วยนี้ได้แน่ๆ วันนี้เราลองมาทำไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่กัน
สตรอว์เบอร์รี่

ส่วนผสม
สตรอว์เบอร์รี่ 400 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วย
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 1 /4 ถ้วย
โอโจ้รสสตรอว์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ขั้นแรกล้างสตรอว์เบอร์รี่ เด็ดขั้ว หั่นเป็นชิ้นเล็กเตรียมไว้
2. ปั่นสตรอว์เบอร์รี่จนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำตาลและน้ำเลมอน ปั่นต่อให้เข้ากันแล้วกรองผ่านกระชอนใส่อ่างผสม นำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจนเย็นดี
3. เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนาน 25-40 นาทีก่อนเสร็จประมาณ 5 นาที ให้ใส่วิปปิ้งครีมปั่นพอส่วนผสมเข้ากัน จึงตักไอศกรีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป
4. ตักไอศกรีมใฟถ้วย ตกแต่งด้วยโอโจ้ รสสตรอว์เบอร์รี่ เสิร์ฟได้ทันที

14 ธันวาคม 2553

ไอศครีมสับปะรด

ไอศครีมผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานนี้ ต้องอยู่ในใจใครหลายๆคนแน่ๆ สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีอยู่มากมายในบ้านเรา มีให้ทานได้ตลอดทั้งปี เราลองเอามาทำเป็นไอศครีมสับปะรด ก็จะอร่อยดีไม่ใช่น้อยจะทำทานเองหรือทำขายก็ดีไม่แพ้กัน วีทำไอศครีมสับปะรด นั้นก็ไม่ยาก มาลองทำตามกันได้

ไอศครีมสับปะรด


ส่วนผสม
เลือกใช้เนื้อสับปะรดศรีราชาหรือสับปะรดนางแล หั่นชิ้นเล็ก 3 ถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 2 /3 ถ้วย
ผิวเลมอนขูดละเอียด 1 /2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม ½ ถ้วย
สับปะรดหั่นแว่นและยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่งให้สวยงาม

วิธีทำไอศครีมสับปะรด

1. ปั่นเนื้อสับปะรด น้ำตาล และผิวเลมอนเข้าด้วยกันจนละเอียด เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ
เคี่ยวนานประมาณ 5-10 นาที ปิดไฟ ยกลงเทใส่อ่างผสม

2.ใส่น้ำเลมอนคนๆให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น เติมวิปปิ้งครีมลงไปคนให้เข้ากันดี แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจนเย็นดี

3. เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศครีม ตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนานประมาณ 25-40 นาที
จึงตักไอศครีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป

4.เวลาทาน ให้ ตักไอศครีมใส่ถ้วยหรือโคน ตกแต่งด้วยสับปะรดหั่นแว่นและยอดสะระแหน่ เสิร์ฟได้ทันที

08 ธันวาคม 2553

ไอศครีมมะม่วง

ไอศครีมมะม่วง
ไอศกรีมมะม่วงนั้น อร่อยมากๆ เป็นการนำเนื้อมะม่วงสุก นิยมเลือกใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สุก จะได้รสชาติที่หอมอร่อย เป็นการดัดแปลงเลือกใช้ผลไม้ตามฤดูการที่ชาญฉลาดมาทำเป็นไอศครีม

ส่วนผสม
มะม่วงน้ำดอกไม้สุก หั่นชิ้น 1 ผล
ไข่ขาว 4 ฟอง
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
ยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. เริ่มจากนำเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สุก มาปั่นให้ละเอียด เทใส่อ่างผสม เติมวิปปิ้งครีม คนด้วยตะกร้อให้เข้ากันดี พักไว้ก่อน

2. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อในอ่างผสมให้ขึ้นฟู จึงค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย ตีเข้าด้วยกัน จนหมด ตักไข่ขาวที่ตีใส่อ่างมะม่วง คนด้วยตะกร้อให้เข้ากันดี พักไว้

3 เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศครีมตามขั้นตอน ใช้เวลาปั่นนาน 25-40 นาที จึงตักไอศครีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไป

4.ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยเนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้น และใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟได้ทันที